Bất động sản Thủ Thừa – Long An: Khởi động cho giai đoạn phát triển vững mạnh

Tin tức Thị trường - 11/12/2017

Long An được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển.
Từ nhận định về vấn đề này, chuyên gia phân tích kinh tế – TS Đinh Thế Hiển cho rằng “Hàng loạt các công trình trọng điểm quốc gia kết nối Long An với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản Long An phát triển mạnh. Ngoài ra chính sách thông thoáng đầu tư của tỉnh sẽ tạo cú hích mạnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước quyết định đầu tư vào Long An…”.

Bản đồ quy hoạch Long An

Cơ sở hạ tầng – Giao thông phát triển mạnh
Giao thông Long An như một bức tranh khổng lồ đang dần được hoàn thiện, hạ tầng được kết nối thuận lợi sẽ đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa giữa Miền Tây đi TP.HCM, Đông Nam Bộ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào thị trường bất động sản Long An.

Theo UBND tỉnh Long An, để phát triển công nghiệp, tỉnh đã đề ra chương trình hành động nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội xây dựng hệ thống hạ tầng. Tỉnh đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn từ 2015 đến năm 2020, tầm nhìn 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, cảng nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc Lộ N1, N2, 14C…

Bên cạnh cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã hoàn thiện, còn có 2 tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành (đang thi công) và Bến Lức – Hiệp Phước (chuẩn bị xây dựng). Ngoài các dự án do Trung Ương đầu tư, tỉnh Long An cũng dồn sức đầu tư hệ thống hạ tầng tỉnh lộ với mục tiêu liên kết các vùng kinh tế trọng điểm trong tỉnh, như đường Tân Tập – Long Hậu, đường Thủ Thừa – Bình Khánh, đường nối Quốc Lộ N1 – Quốc Lộ 62 – Kênh 79.

thu-thua-phu-thanh-thuc-tu-thi-tran

Khu dân cư hiện hữu khá sầm uất tại Thị trấn Thủ Thừa do kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi

Cùng với đó dự án BOT Nâng cấp, mở rộng ĐT 830 sẽ gia tăng năng lực trung chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp trọng điểm của Long An tới các cảng biển trong vùng Đông Nam Bộ, đồng thời, tăng lưu lượng hàng hóa giao lưu giữa các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long với TP.HCM.

Các tuyến giao thông đường thủy cũng được đẩy mạnh với các kênh rạch được khơi thông, Sở Giao thông Vận tải Long An đã lên phương án thiết kế và vốn đầu tư bến phà Cần Giờ – Cần Giuộc, đang chờ các cấp thẩm quyền phê duyệt. Tuyến giao thông này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối hai địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển trong giai đoạn tới.

kenh-thu-thua

Kênh Thủ Thừa nối sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây

thu thua phu thanh thuc te (10)

thu thua phu thanh thuc te (3)

Điểm nóng bất động sản Thủ Thừa
Thủ Thừa từng là thủ phủ sầm uất của miền Tây, là trung tâm trung chuyển, giao thương giữa miền Tây và TP.HCM một thời với hệ thống giao thông đường thủy cực kỳ phát triển qua kênh Thủ Thừa, sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây… Hiện tại, Thủ Thừa nằm trên trục xương sống mạng lưới đường bộ của tỉnh Long An và các tuyến Cao tốc và 4 tuyến Quốc Lộ (Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc Lộ 1A, Quốc Lộ N2…). Theo quy hoạch, tuyến N2 đóng vai trò trục mới của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, với điểm đầu tại Củ Chi (TP.HCM) đi xuyên qua Thủ Thừa, vùng Đồng Tháp Mười. Hai tuyến Quốc Lộ còn lại là 50 và 62 cũng đang từng bước được duy tu, nâng cấp. Với mạng lưới giao thông phát triển, Thủ Thừa kết nối nhanh chóng với TP.HCM.

khong-gian-song-kdc-thu-thua

Phối cảnh KDC Bến xe, khu dân cư Thủ Thừa GĐ2

Thủ Thừa có nền công nghiệp nhẹ phát triển với các nhóm ngành nghề như: điện tử, viễn thông, dệt, nhuộm… là trục hành lang kinh tế đô thị Quốc gia – Quốc Tế, thu hút hàng ngàn công nhân, chuyên gia, kỹ sư đến lập nghiệp.

Thủ Thừa sở hữu cảnh quan sông nước hữu tình là sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây cùng vùng châu thổ phù sa màu mỡ, nơi đây chính là địa danh lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống miền sông nước và du lịch sinh thái…

Với quá nhiều lợi thế, Thủ Thừa đang thu hút nhiều công ty bất động sản đầu tư vào vùng đất này. Trong đó, dự án KDC Bến xe, khu dân cư Thủ Thừa GĐ2 nằm ngay Trung tâm hành chánh Thủ Thừa của Công Ty CP Kinh Doanh BĐS Cát Tường được dự báo sẽ làm mưa làm gió thị trường đất nền trong thời gian tới do vị trí cực kỳ đắc địa, giao thông kết nối cùng nhiều tiện ích đã hoàn thiện.

Vũ Hoàng – Theo Doanh Nhân

FacebookTwitterGoogle+