BĐS Thủ Thừa – Long An bứt phá nhờ tiềm năng phát triển du lịch

Tin tức Thị trường - 06/12/2017

Nhìn vào sự sôi động của thị trường Bất động sản (BĐS) tại những vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng… cho thấy, hạ tầng phát triển, cùng tiềm năng du lịch luôn là tiền đề tạo bước đột phá cho BĐS phát triền, và Thủ Thừa – Long An cũng đang nằm trong quy luật tất yếu này.

Vùng đất vàng son một thời lẫy lừng đang chuyển mình
Thủ Thừa nằm ở phía Tây Bắc Thành Phố Tân An – Long An, là vùng đệm giữa Thành Phố Tân An và vùng Đồng Tháp Mười, nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây với sự đắp bồi của phù sa màu mỡ đồng thời tạo nên tuyến giao thông huyết mạch Sài Gòn – Miền Tây đi qua kênh Thủ Thừa.

thu-thua-phu-thanh-cat tuong group

Với vị trí quan trọng này, Thủ Thừa là nơi ghi dấu lịch sử phát triển của cả Đồng Bằng Sông Cửu Long. Vào đầu thế kỷ XIX, Tổng Trấn thành Gia Định Lê Văn Duyệt cho nạo vét kênh Thủ Đoàn nối sông Vàm Cỏ Đông với sông Vàm Cỏ Tây, kênh Thủ Đoàn có kinh Bo Bo và rạch Cây Gáo cắt ngang, tạo thành ngã ba, ghe thương hồ tụ tập lâu ngày thành nơi sầm uất.

Ông Mai Tự Thừa một lưu dân từ miền Trung đến lập nghiệp dựng một ngôi chợ tại đây và đứng đầu trạm thu phí đường sông nên gọi là Thủ Thừa. Sau này, hậu thế nhớ công sáng lập của ông nên gọi vùng đất này là Thủ Thừa và đổi tên kênh Thủ Đoàn thành kênh Thủ Thừa.

Do lợi thế về giao thông, địa lý Thủ Thừa ngày càng trở nên sầm uất, dân cư đông đúc dọc theo 2 bờ kênh. Thủ Thừa trở thành giao điểm giữa 2 tuyến giao thông đường thủy và đường bộ quan trọng số 1 từ miền Tây lên Sài Gòn, thu hút cư dân các vùng miền đến đây lập nghiệp và buôn bán.

thu thua phu thanh thuc te (9)

Nơi đây thành trung tâm sản xuất nông cụ cho cả vùng Đồng Tháp Mười, là trung tâm vận chuyển hàng hóa từ miền Tây đi Sài Gòn, hàng ngàn ghe thuyền tấp nập ngày đêm, huyên náo, đèn giăng rực rỡ cả một khúc sông.

Nhiều tiềm năng chưa được khai phá
Thừa hưởng quá khứ vàng son một thời, hiện tại Thủ Thừa có nhiều di tích lịch sử văn hóa đặc sắc như đình Vĩnh Phong, di tích lưu niệm Mai Tự Thừa, miếu bà Thiên Hậu, chùa Kim Cang… cùng nhiều hiện vật cổ còn tồn tại, các làng nghề truyền thống như làng hoa, làng mía, làng rèn…

Thủ Thừa cũng sở hữu một tài nguyên vô giá là sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây và vùng châu thổ phù sa màu mỡ, Thủ Thừa chính là địa danh lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống miền sông nước và du lịch sinh thái…

khong-gian-song-kdc-thu-thua

Theo đề án phát triển giao thông Đồng bằng sông Cửu Long của Bộ Giao Thông Vận Tải thì ngoài đường bộ sẽ thành lập thêm 4 tuyến đường thủy để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến TP.HCM – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, kinh Bến Nghé, Tàu Hủ xuôi về miền Tây, xây dựng cảng Phú Định tại ngã ba sông Chợ Đệm – Rạch Cát… và kênh Thủ Thừa sẽ có cơ hội lấy lại vị thế cửa ngõ quan trọng của mình.

Cùng với đó, tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc Lộ 1A, tuyến N2… ngang qua Thủ Thừa khiến Thủ Thừa nằm trong giao điểm của 2 tuyến giao thông đường bộ và đường thủy quan trọng số 1 từ miền Tây lên Sài Gòn. Hàng loạt tuyến đường giao thông kết nối liên vùng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch ngày càng phát triển.

Với nhiều lợi thế về giao thông và du lịch, trong một tương lai không xa Thủ Thừa sẽ bứt phá hồi sinh vị thế thủ phủ miền Tây một thời. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã nắm được các yếu tố này và nhanh chân đi sớm một bước khi đầu tư vào vùng đất rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và BĐS này.

Theo Tài Nguyên Môi Trường

FacebookTwitterGoogle+