Khan hiếm đất sạch để quy hoạch khu dân cư

Tin tức Thị trường - 16/08/2018

Trước nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế, những quỹ đất sạch để quy hoạch khu dân cư trở nên ngày càng khan hiếm đang là bài toán nan giải cho các nhà đầu tư bất động sản khi có ý định đầu tư vào khu vực Thuận An, Bình Dương

Dãy phố về đêm tại Khu dân cư Thiên Phúc

Phối cảnh – KDC Thiên Phúc

Nổi bật với vị trí vàng đắc địa
Thị xã Thuận An kết nối trực tiếp với TP. Mới Bình Dương, TP. HCM và TP. Biên Hòa. TX.Thuận An hiện đang là một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ bậc nhất của Bình Dương với hàng loạt công trình giao thông trọng điểm như: đường Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn; Đại Lộ Bình Dương; nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 743, xây dựng cầu vượt tại ngã sáu An Phú và ngã tư 550. Ngoài ra, các tuyến Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến Metro số 1 và tuyến buýt nhanh BRT từ Suối Tiên – Thị xã Dĩ An cũng sẽ nhanh chóng hình thành trong tương lai, góp phần tăng cường kết nối với các khu vực trung tâm.

kdc-thien-phuc-15-11082018

Khách hàng quan tâm đến dự án

Bên cạnh các ưu thế về hạ tầng, TX. Thuận An còn tập trung nhiều dịch vụ tiện ích đẳng cấp như: trường CĐ Quốc Tế Việt Nam – Singapore; Bệnh viện Quốc Tế Miền Đông, Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Quốc Tế Columbia Asia; Siêu thị Aeon Mall, Lotte Mart, Minh Sáng Plaza; Sân Golf Sông Bé,… TX. Thuận An cũng là đô thị công nghiệp lớn của Bình Dương với 2 cụm công nghiệp (CCN An Phú, CCN An Thạnh) và 3 KCN (KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An). Do đó, đô thị này đang và sẽ thu hút mạnh mẽ lực lượng lao động có tay nghề cao, các chuyên gia trong và ngoài nước đến đây làm việc và sinh sống.

Khu dân cư Thiên Phúc từ trên cao

Phối cảnh tổng thể dự án

Và theo báo cáo của Thị ủy Thuận An, thị xã có cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp, dịch vụ – thương mại, nông nghiệp. Kinh tế phát triển cũng chính là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản và hiệu quả đầu tư. Do đó nhu cầu đầu tư bất động sản tại TX. Thuận An không ngừng gia tăng.

Đón đầu tiềm năng phát triển của TX. Thuận An, nhiều công ty bất động sản có uy tín từ TP. HCM và Các tỉnh lân cận về đây xúc tiến đầu tư, phát triển các khu dân cư, trong đó phải kể đến Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Bất Động Sản Cát Tường đã giới thiệu ra thị trường khu dân cư Thiên Phúc tọa lạc mặt tiền đường Tỉnh Lộ 743, trung tâm TX. Thuận An, một trong những dự án khan hiếm tại khu vực, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Từ dự án, các cư dân chỉ mất 3 – 5 phút di chuyển tới TP. Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương, KCN Vsip, Bệnh viên Quốc Tế,… Từ 10 – 15 phút di chuyển đến TP. HCM, TP. Biên Hoà (Đồng Nai) thông qua các trục đường chính như: Tỉnh Lộ 743, Tỉnh Lộ 746, Tỉnh Lộ 745, Tỉnh Lộ 747, Quốc Lộ 13, đường Vành Đai 3, đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Trong vòng bán kính 500m, hội tụ đầy đủ các tiện ích hiện hữu như: trung tâm hành chính, tài chính ngân hàng, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị, chợ,…

Mặc dù thị xã Thuận An cũng có một số dự án như dự án khu dân cư Thiên Phúc, nhưng trước nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung hạn chế, những quỹ đất sạch để quy hoạch khu dân cư trở nên ngày càng khan hiếm, đang là bài toán nan giải cho các nhà đầu tư bất động sản khi có ý định đầu tư vào khu vực Thuận An, Bình Dương

TX.Thuận An được quy hoạch trên diện tích 83,7km2, dân số 520.140 người (năm 2018), mật độ dân số 6.214 người/km2, dự báo đến năm 2030 dân số của thị xã là 600.000 người. Mặt khác, toàn thị xã có 3 khu công nghiệp (KCN VSIP, KCN Việt Hương, KCN Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh) thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó thu hút lượng lớn các chuyên gia và lao động nhập cư đến sinh sống và làm việc mỗi năm. Vì thế nhu cầu nhà ở tăng nhanh cũng chính là động lực thị trường bất động sản tại đây ngày càng sôi động.

Ngọc Phong – baovephapluat.vn

FacebookTwitterGoogle+