Long An: Đất nền vùng ven “khát” nguồn cung chất lượng

Tin tức Thị trường - 08/10/2018

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ phần DKRA Việt Nam (đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường), càng về cuối năm 2018, thị trường đất nền vùng ven càng sôi động.

Theo dự báo của các chuyên gia, bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn trong cuối năm 2018, đặc biệt với phân khúc đất nền. Bởi đây là một kênh đầu tư trường vốn, có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Thực tế cho thấy, đất nền có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Vòng quay của dòng tiền khi đầu tư vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tốt.

Đơn cử, dự án Five Star Eco City (xã Phước Lý, Cần Giuộc, Long An) được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm kinh tế của khu vực và châu Á trong tương lai. Cùng với hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện sẽ đưa giá trị của Five Star Eco City gia tăng. Cụ thể, khu Nam hiện tập trung nhiều dự án hạ tầng, giao thông đã và đang được triển khai như Cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp hoàn thiện. Bên cạnh đó, có tuyến mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM và Tỉnh Long An. Dự án mở rộng tuyến Quốc Lộ 50 đoạn qua TP.HCM kết nối trực tiếp với Long An. Dự án xây dựng đường song hành Quốc Lộ 50 kết nối Huyện Nhà Bè (TP.HCM) với Huyện Cần Giuộc (Long An)…

tham-quan-6-five-star-03102018

Dự án Five Star Eco City (xã Phước Lý, Cần Giuộc, Long An) là một trong những dự án đất nền được nhiều khách hàng quan tâm (ảnh TL).

Không những vậy, đất nền còn là một kênh trú ẩn an toàn. Nhiều người dồn lượng tiền nhàn rỗi mua đất để tránh nguy cơ mất giá đồng tiền. Không đặt mục tiêu sinh lợi từ đầu tư, nhóm khách hàng này chỉ cần có thể bảo toàn vốn. Mặt khác, với tâm lý thích nhà liền thổ của người Việt, nên đất nền luôn là nhu cầu xuyên suốt.

Do đó, đất nền luôn là phân khúc hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản. Đặc biệt là các sản phẩm đất nền vùng ven, có vị trí kết nối, liền kề trung tâm. Bên cạnh đó, hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch nhưng có mức giá thấp hơn 2 – 3 lần so với đất nội đô nên đất nền vùng ven luôn được săn đón. Tuy nhiên, nguồn cung những dự án chất lượng, hội tụ các tiêu chí trên hiện không nhiều.

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần DKRA dự báo, trong quý 4/2018, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên, do thị trường giảm nhiệt trong thời gian qua, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng.

Cũng theo số liệu từ DKRA Việt Nam, trong Qúy 3/2018, DKRA Việt Nam ghi nhận có 6 dự án đất nền được mở bán ra thị trường với 759 nền. Con số này bằng 157% nguồn cung trong Qúy 2/2018.

Vĩnh Yên – Doanh Nghiệp Việt Nam

FacebookTwitterGoogle+